Trang Chủ / Vừa thấy chú rể xuất hiện bên cạnh đoàn đón dâu cả họ nhà gái náo loạn còn bố mẹ hốt hoảng bắt tôi vào nhà khóa chặt cửa lại

Vừa thấy chú rể xuất hiện bên cạnh đoàn đón dâu cả họ nhà gái náo loạn còn bố mẹ hốt hoảng bắt tôi vào nhà khóa chặt cửa lại

Lão chồng mỗi lần bế con thì cứ nựng thằng bé: “Bố cưới mẹ cực lắm con có biết không, suýt chút nữa ông ngoại đuổi đánh không cho đón dâu đấy”.

dam-cuoi-blogtamsuvn

Tôi và chồng quen nhau đến 2 năm rồi tôi mới quyết định nhận lời yêu anh. Yêu nhau gần 1 năm thì đi đến kết hôn. Trước khi chuẩn bị đi tới kết hôn anh cũng có về nhà tôi chơi một vài lần nhưng hai đứa toàn là tranh thủ đi về trong ngày. Hôm dạm ngõ công việc bận nên cũng để cho hai bên phụ huynh tự lo liệu. Nhà tôi với nhà chồng cách nhau cũng chỉ 40 km, cùng tỉnh nhưng khác huyện.

Lễ ăn hỏi diễn ra trước đám cưới 1 tháng, khi ấy trời vẫn còn lạnh và vì lúc ấy ông ngoại tôi đang ốm nên cũng không tổ chức to lắm. Hai bên chỉ có họ hàng và vài người bạn thân thiết của cô dâu chú rể. Tuy nhiên đám hỏi vẫn rất vui vẻ, chú rể trong bộ vest lịch lãm còn cô dâu mặc áo dài truyền thống.

Sau đó may mắn ông ngoại tôi khỏe trở lại nên đám cưới diễn ra bình thường theo ngày giờ đã định sẵn. Lần này bố mẹ tôi mời rất đông anh em bạn bè vì tôi là con gái đầu đi lấy chồng mà, với lại nhà chồng cũng có điều kiện nữa. Nghe nói chú rể đẹp trai phong độ lắm nên mọi người trong làng lại càng hào hứng. Hôm ấy tôi cũng mong chờ vì chồng nói sẽ làm cho tôi bất ngờ.

Đúng lúc chồng vừa gọi nói anh đã tới và đang để xe bên ngoài đi bộ vào thì cũng là lúc đứa em út nhà tôi chạy vào bảo bố: “Bố ơi anh Đại tới rồi, các anh ấy đi mô tô phân khối lớn ấy, nhưng mà con sợ”. Hóa ra đây là bất ngờ mà chồng bảo dành cho tôi đây, tôi tủm tỉm cười vì thích thú nhưng sao thằng em tôi nó lại sợ nhỉ, bình thường nó thích ngồi xe này lắm mà. Ngày trước mỗi lần chồng tôi về chơi đi cái xe đó về nó toàn đòi cho ngồi lên rồi chở đi chơi.

Thắc mắc chưa có lời giải đáp thì tôi bắt đầu nghe thấy tiếng kêu rồi khắp hội trường cưới náo loạn lên, người thì bảo đòi nợ thuê à, người thì bảo cướp dâu à tôi chẳng hiểu chuyện gì xảy ra nữa. Rõ ràng là đoàn nhà trai đang tiến vào mà tại sao mọi người lại hốt hoảng đến vậy. Tôi đang định đi ra ngoài xem thế nào thì bố mẹ lao từ bên ngoài bắt tôi vào buồng rồi khóa chặt cửa lại: “Con ở yên trong này dù có chuyện gì cũng không được ra nghe chưa” khiến tôi lại càng hoang mang.

Bên ngoài vẫn nháo nhào, tôi gọi điện cho chồng mãi không bắt máy. Tới lúc bắt máy thì lại chẳng nghe được anh nói gì, toàn giọng bên ngoài ầm ĩ hỏi làm trò gì vậy thế nọ thế kia… Không yên tâm ngồi trong đó, tôi đập cửa ầm ầm đòi ra thì đứa em gái mở khóa cho tôi. “Chị ra đi không mọi người chết khiếp, anh rể…”. Tôi vội vàng xách váy cô dâu tiến ra. Trời ơi… đúng là.

Hóa ra cả họ nhà gái náo loạn là vì chồng tôi và nhóm bạn lái mô tô xăm hình kín mít hai tay nên mọi người hốt hoảng cứ tưởng là côn đồ trà trộn. Khổ, ông chồng tôi vốn có sở thích này rồi nhưng dạo trước thì chưa kín mít thế này đâu. Mà hôm vừa ăn hỏi xong hứng thế nào lão lại đi xăm hết bảo là cho nó đồng bộ với dàn đón dâu. Rồi hôm cưới nóng nực, các cha ấy cởi phăng hết vest xắn tay áo cao, chú rể cũng không ngoại lệ. Vậy là cả nhà được phen hú hồn.

Lại còn không thấy bà thông gia tới đón dâu nên bố mẹ tôi mới không tin ngay từ đầu lúc con rể giải thích. Khổ mẹ chồng tôi say xe quá phải ngồi lại bên ngoài một lúc cho có không khí thở, nhưng không muốn con muộn giờ đẹp nên giục con trai cứ đi vào trước. Vậy là mãi khi tôi bước ra, mẹ chồng tôi tiến vào thì nhà gái mới hoàn hồn. Đúng là màn rước dâu nhớ đời, suýt chút nữa nhà gái đã không cho đón dâu.

Giờ thì bọn tôi đã kỉ niệm ngày cưới 2 năm rồi, vẫn đang hạnh phúc lắm và có thêm 1 baby nữa. Lão chồng mỗi lần bế con thì cứ nựng thằng bé: “Bố cưới mẹ cực lắm con có biết không, suýt chút nữa ông ngoại đuổi đánh không cho đón dâu đấy”. Tôi vừa tức vừa buồn cười, nhéo lão cái: “Thích chơi ngông thì phải chịu, kêu gì nữa. Ông chưa đánh cho là may lắm rồi đấy, ông mà không cho đón con gái ông thì có mà ngồi khóc”.

st

Bình Luận