Trang Chủ / Rớt nước mắt cảnh gà trống nuôi 3 con, đêm đêm phải dịu con đi nhặt rác kiếm thêm

Rớt nước mắt cảnh gà trống nuôi 3 con, đêm đêm phải dịu con đi nhặt rác kiếm thêm

“Người cha không ngại khổ cõng con – cả thế giới trên lưng, đi nhặt rác mưu sinh qua ngày. Xem xong mà ứa nước mắt!”, thành viên Hoàng Sơn bình luận.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội có đăng tải bức hình một ông bố trẻ địu con nhỏ sau lưng đi nhặt ve chai ở thùng rác giữa đêm tối đã thu hút gần 100.000 lượt thích (like) và hàng nghìn bình luận và chia sẻ.

ong-bo-diu-con-di-nhat-rac-giua-dem-gay-xuc-dong_16225575

Hình ảnh chạm đến trái tim của nhiều người. (Ảnh chụp màn hình/Diễn đàn mạng xã hội)

Khoảnh khắc về tình cha con đã chạm đến trái tim của mọi người. Phần lớn dân mạng bày tỏ sự xúc động, xót thương. Thậm chí, nhiều người chia sẻ, họ không cầm được nước mắt khi nhìn thấy cảnh này.

Thành viên Minh Chiến bình luận: “Nhìn ảnh này mới thấy tấm lòng người làm cha mẹ thật to lớn, không gì so sánh nổi. Mình là con trai mà cũng phải rơi nước mắt. Mọi người ai gặp những hoàn cảnh tương tự hãy mở rộng lòng giúp đỡ người ta”.

“Mình chưa một lần được cảm nhận tình thương của bố nên mỗi khi nhìn thấy những hình ảnh về tình cảm cha con lại có nhiều cảm xúc. Mong cho anh và con sẽ luôn có nhiều sức khỏe”, nickname Xuân Dương bày tỏ.

Tài khoản Hoàng Long chia sẻ: “Nhìn bức ảnh vẫn thấy mình còn may mắn rất nhiều. Chúc hai bố con luôn mạnh khỏe và nhận được sự giúp đỡ từ những tấm lòng vàng,”

Nhiều dân mạng chia sẻ, họ từng được biết về hoàn cảnh cha con người nhặt rác này và thường xuyên gặp cả hai ở khu vực Long Biên, Hà Nội.

Nickname Tuấn Trần bình luận: “Bạn này yêu con lắm, khổ, ngày nào cũng tha con đi nhặt rác tại khu vực gần cầu Long Biên.”

Bạn Hòa Nguyễn – người chia sẻ tấm hình này lên mạng xã hội chia sẻ: “Mình vô cùng xúc động trước hoàn cảnh mấy bố con họ nên chia sẻ lên mạng xã hội để mọi người cùng chung tay giúp đỡ. Chứ cảnh “Gà trống nuôi con” thương tâm lắm ạ.”

“Nhà anh ấy thuê ở bãi ngoài sông hồng nên không có địa chỉ nhưng anh ấy vẫn hay bế con ra khu vực cầu Long Biên nhặt rác nên mọi người có thể tìm bố con anh ấy ở đó. Anh ấy tên là Thiêm sinh năm 1989, có ba con nhỏ, con gái đầu 5 tuổi, con trai thứ hai 3 tuổi và bé trên hình mới 16 tháng tuổi.”, bạn này chia sẻ.

PV báo Phụ nữ TP.HCM đã có cuộc trò chuyện với anh Thiêm – ông bố trong bức ảnh, anh nghẹn ngào tâm sự: “Mình chẳng biết xoay sở sao cho cuộc sống đỡ khổ hơn cả, hàng ngày chỉ biết đi nhặt rác để kiếm sống, hễ ai thuê làm gì mình cũng làm. Ba cháu nhà mình lại còn quá nhỏ, nhìn các cháu khổ mình đau lòng lắm chỉ biết dặn lòng cố gắng vì con thôi.”

“Cháu bé nhất nay mới 16 tháng tuổi, mình vẫn phải địu theo khi đi nhặt rác. Thương lắm, vì làm ăn gặp rủi ro dẫn tới nợ nần mà mẹ cháu nỡ bỏ bốn bố con mà đi, khi đó cháu chỉ đầy hơn 1 tháng tuổi.”

“Mình có nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của mọi người xung quanh, ai cho bao nhiêu mình đều ghi lại hết. Mình vô cùng biết ơn họ.”, anh Thiêm xúc động.

Nguồn: Phunuonline.com.vn

Bình Luận