Trang Chủ / Người cha đau đớn nhận tin con trai bất ngờ tử vong khi gây mê để cắt amidan

Người cha đau đớn nhận tin con trai bất ngờ tử vong khi gây mê để cắt amidan

Ông C. kể rằng, con trai ông mới chỉ vào phòng để làm gây mê đã phải chuyển sang bệnh viện khác cấp cứu.

Liên quan đến thông tin 2 bệnh nhân đột ngột tử vong khi đi khám và được gây mê để mổ tuyến giáp

tại bệnh viện đa khoa Trí Đức vào sáng 25/12, chiều cùng ngày, chúng tôi đã đến khu vực nhà tang lễ Bệnh viện Bạch Mai để tìm hiểu và làm sáng tỏ thông tin theo phản ánh của gia đình một trong 2 bệnh nhân.

Có mặt tại đây, rất đông người nhà đang tập trung để chờ phía cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi.

Người nhà đau đớn nhận tin dữ

Trao đổi với PV, ông Hoàng Văn C. (66 tuổi), bố của anh Hoàng Văn T. (sinh năm 1982) ở xã Hồng Thái – Phú Xuyên – Hà Nội cho biết, hôm qua (24/12), anh T. và chị Vũ Thị H. (vợ nạn nhân) cùng nhau đi đến Bệnh viện Trí Đức để khám vì ho và rát cổ họng.

Tại đây các bác sĩ chỉ định cắt amidan và hẹn sáng ngày 25/12 đến để làm thủ thuật.

“Sáng nay, hai vợ chồng nó đến viện mới chỉ vào phòng chưa mổ xẻ gì mới chỉ gây mê xong thì cháu phải chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. Khi đó khoảng hơn 10 giờ, con dâu tôi thông báo, tôi vội vàng bắt xe từ quê lên bệnh viện, đến viện là khoảng gần 12 rưỡi, khi đó con tôi đã tử vong và đang làm thủ tục chuyển xuống nhà xác”, ông Chiến nói.

Theo ông Chiến, con trai ông từ trước đến nay hoàn toàn khỏe mạnh, dù biết bị amidan nhưng do anh Trấn rất sợ dao kéo nên không đến viện để cắt. “Lần này động viên mãi nó mới đến viện khám và quyết định cắt amidan, không ngờ lại xảy ra cơ sự này”, ông C. đau khổ nói.

Người nhà bệnh nhân cũng cho biết, từ khi xảy ra sự việc đến giờ, phía Bệnh viện Trí Đức chưa có ý kiến gì, hiện mới chỉ có phía công an lấy lời khai.


Phòng mổ tại bệnh viện Trí Đức đã được niêm phong phục vụ công tác điều tra

“Giờ tôi và anh em họ hàng ở đây túc trực để đợi kết quả khám nghiệm tử thi, còn mẹ và vợ của T. ngất lên, ngất xuống đã được đưa về nhà và có bác sĩ túc trực ngay tại nhà”, ông C. nghẹn ngào.

Lấy bình tĩnh, ông C. xót xa nhắc lại sự việc: “Chúng tôi vẫn đang đợi kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra. Những gì tôi nói là hoàn toàn đúng sự thật, con tôi chết oan uổng quá”.

Được biết, gia đình anh Hoàng Văn T. có hoàn cảnh khó khăn, do không có công việc ổn định, cả hai vợ chồng lên Hà Nội thuê nhà làm ăn, chồng thì chạy xe ôm, vợ buôn bán hàng xén.

“Hai vợ chồng có 4 đứa con, đứa nhỏ nhất mới 2 tháng tuổi, đứa lớn 12 tuổi, giờ xảy ra sự việc thế này, không biết cuộc sống vợ con nó sẽ như thế nào”, ông Đỗ Hữu Quyền, chú anh T. cho hay.


Nơi xảy ra sự việc

Trước đó, sáng 25/12, 3 bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa Trí Đức (Lê Duẩn) để mổ tuyến giáp. Trong khi đang gây mê thì bất ngờ 2 bệnh nhân bị nguy kịch và sau đó tử vong.

Ngoài trường hợp nói trên bị tử vong là anh T., còn có nữ bệnh nhân tử vong là Quách Thị D (38 tuổi, ở Hồng Hà, Tân Ấp, Long Biên) hiện đang làm ở Cục Xuất nhập cảnh cũng đến viện cũng để cắt amidan, sau đó bị sốc phản vệ đưa và BV Bạch Mai cấp cứu và tử vong.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Việt Cường – Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội xác nhận thông tin trên và cho biết, trong hai bệnh nhân có một bệnh nhân là nữ, cả hai bệnh nhân này đều có biểu hiện sốc phản vệ.

Cũng trong cuộc trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Nguyễn Thành Tín, Phó trưởng Công an quận Hai Bà Trưng xác nhận hiện Công an quận Hai Bà Trưng đã tiếp nhận vụ việc để lập hồ sơ điều tra làm rõ việc 2 bệnh nhân tử vong.

Theo thượng tá Tín, hiện cơ quan pháp y đang tổ chức khám nghiệm, phục vụ công tác điều tra. Các đơn vị nghiệp vụ Công an Thành phố Hà Nội phối hợp với Công an quận Hai Bà Trưng điều tra, làm rõ sự việc. Hồ sơ bệnh án cùng những vật chứng liên quan đã được cơ quan công an thu giữ.

Bình Luận