Trang Chủ / Người ăn xin lọ mọ húp nước từ 2 ly mì đã bị vứt bỏ vào đêm khuya của và hành động bất ngờ của nam thanh niên

Người ăn xin lọ mọ húp nước từ 2 ly mì đã bị vứt bỏ vào đêm khuya của và hành động bất ngờ của nam thanh niên

Câu chuyện kể về người ăn xin và 2 ly mì trong túi rác diễn ra vào đêm ngày 2/12 tại Quy Nhơn, Bình Định được đăng tải đã khiến nhiều người cảm động.

Trong đêm khuya mưa gió, người ăn xin vừa xách bao tải vừa húp nốt nước mì nguội ngắt trong 2 ly mì đã vứt đi. Cảnh tượng đó bất ngờ lọt vào camera của một cửa hàng.

Quan sát hình ảnh vào 12h30 đêm, nam thanh niên tên D.G không khỏi bàng hoàng và sửng sốt. Ngay lập tức, anh mở cửa và nấu cho người ăn xin một ly mì nóng hổi.

anxin

“Có những mảnh đời cơ cực. Mấy ngày nay cứ mưa gió liên miên. Dọn dẹp tiệm xong đóng cửa cũng hơn 12h30 sáng tính tắt máy đi ngủ. Ngoài kia vẫn đang mưa gió không ngừng, nhìn qua camera thấy một người đàn ông tay xách bao tải tới góc nhà ngồi lọ mọ lấy từ dưới đất lên 2 ly mì khách đã ăn hết chỉ còn ít nước mà mới lúc nãy mình dọn quán đem bỏ rác…

Như có 1 chút phân vân rồi chú ấy cầm lên húp nước của từng ly vì chẳng còn gì để mà ăn. Nhìn cảnh tượng này nó làm mình tỉnh ngủ, vội đứng dậy lấy chìa khóa mở cửa. Nhìn tướng chú rất gọn gàng sạch sẽ.

Ủa chú chưa ăn gì hay sao mà lấy nước mì thừa ăn?

Hơi bị bất ngờ khi thấy có người lạ hỏi:

– Chú ú ớ… À đi làm mà đói quá…

– À mà ly mì đó còn gì đâu má chú ăn, thôi đợi xíu cháu chế cho ly khác ăn.

Mình ra sau chế mì đem lên.

– Thôi chú cứ ngồi đây ăn xong rồi đi làm.

Cầm ly mì tay run run, người đàn ông nói, trời giờ mà có cái này ăn thì còn gì bằng!!?.

Qua một lúc vừa ăn vừa nói chuyện, ông nói ông làm bên dọn dẹp rác nên đi làm giờ khuya, gia cảnh thì vợ chồng có một người con trai cũng được 24 tuổi mà đã có vợ ra sống riêng nên giờ nó cũng chỉ lo gia đình của nó thôi, giờ lớn tuổi rồi chỉ làm được mấy việc này thôi chứ chẳng biết làm gì, mà khổ nổi lương thấp quá nên cũng hụt trước thiếu sau…

Vậy đó, ngoài kia mưa gió vẫn còn nhiều mảnh đời cơ cực như vậy. Rồi đâu đó vẫn còn nhiều bạn trẻ giờ này vẫn còn đang say giấc trong mái ấm của riêng mình, mà quên mất rằng cha mẹ họ vẫn đang đói khát mưu sinh giữa những đêm mưa lạnh giá…”.

Câu chuyện trên sau khi chia sẻ đã khiến nhiều người rất xúc động. Bên cạnh những lời xót thương, cảm động cho hoàn cảnh của người ăn xin, nhiều cư dân mạng cũng gửi lời cảm ơn đến nam thanh niên tốt bụng.

Bình Luận