Trang Chủ / Mẹ và vợ cùng ngã xuống ao, vợ gào lên: “Cứu em trước!” và hành động của chồng khiến mọi người vô cùng căm phẫn cho đến khi

Mẹ và vợ cùng ngã xuống ao, vợ gào lên: “Cứu em trước!” và hành động của chồng khiến mọi người vô cùng căm phẫn cho đến khi

Trong lúc cả Liên và bà Hoa đang rửa rau dưới ao thì đột nhiên bị trượt chân làm hai mẹ con ngã nhào xuống ao nước sâu mà cả hai lại không biết bơi.

Từ ngày Liên về làm dâu gia đình bà Hoa vui vẻ và ấm cúng hẳn, chồng mất sớm nên bà Hoa chỉ có mình Huy là cậu con trai duy nhất. Dù khó khăn nhưng bà vẫn luôn tự nhủ phải nuôi con khôn lớn thành tài để khi nhắm mắt xuôi tay xuống suối vàng gặp lại chồng cũng không phải hổ thẹn, vì thế mà khi có thêm thành viên mới là cô con dâu ngoan hiền bà Hoa vui ra mặt. Bà Hoa yêu thương Liên như chính con ruột của mình chứ không phải mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu như nhiều ia đình khác vì dù sao bà Hoa cũng là phận đi làm dâu nên bà hiểu rõ khó khăn thế nào…

Được chồng yêu, mẹ chồng chiều nên Liên cũng luôn cố gắng sống phải đạo, phụng dưỡng gia đình chồng, nhiều lúc người ngoài nhìn vào còn nghĩ Huy đi ở rể chứ không phải Liên đi làm dâu. Bao tâm sự khó nói hay vướng mắc những mâu thuẫn thì Liên cũng đều tâm sự với người mẹ chồng của mình. Dù gia đình cũng không mấy khá giả nhưng bà Hoa luôn cố gắng bồi bổ những món ngon tốt cho sức khỏe con dâu, thậm chí mấy lần dù bà ốm nhưng vẫn cố làm việc chứ không muốn con dâu vất vả. Nhìn mẹ chồng như thế Liên cảm động đến rơi nước mắt.

– Mẹ thương con như con gái trong nhà vậy nên con đừng lo nghĩ điều gì cả. Con đừng để mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu lâu nay ảnh hưởng đến tình cảm mẹ con nhé.

– Con cảm ơn mẹ, con sẽ không khiến mẹ phải buồn lòng đâu.

– Mẹ cũng chỉ mong như vậy, gia đình mình sống hạnh phúc sum vầy là mẹ vui lòng rồi.

Có lẽ mọi chuyện sẽ vẫn tốt đẹp mãi như vậy nếu như không có sự cố ấy xảy ra khiến mọi thứ hoàn toàn thay đổi. Hôm đó là ngày giỗ của bố chồng Liên nên cô theo mẹ đi chợ rồi phụ giúp chuyện bếp núc làm mâm cơm để mời bà con láng giềng. Trong lúc cả Liên và bà Hoa đang rửa rau dưới ao thì đột nhiên bị trượt chân làm hai mẹ con ngã nhào xuống, ao nước sâu mà cả hai lại không biết bơi. Vừa cố sức lấy tay vẫn vẫy đập nước Liên vừa hét lên để chồng mình nghe thấy tiếng kêu cứu.

Khỏi phải nói là lúc đó Huy hốt hoảng đến mức như thế nào, anh hô hoán mọi người rồi vội vàng lao đến. Giữa ao nước sâu cả mẹ và vợ đều trong tình trạng nguy kịch Huy bối rối phân vân không biết nên cứu ai trước, nếu cứu vợ thì mẹ sẽ buồn còn cứu mẹ thi không biết vợ sẽ ra sao.

– Anh cứu em trước đi, rồi đưa mẹ lên sau. Em là vợ anh, là người thân thiết nhất của anh.

Đang lúc hoảng hốt nghe được câu nói đó của vợ mà Huy như chết lặng đi, còn bà Hoa thì điếng người không nói được thành lời. Bà vẫn nghĩ lâu nay mình có được cô con dâu ngoan hiền vậy mà đến lúc tình cảnh sống chết như này mới hiểu thấu được lòng dạ con dâu. Cũng may sau đó là khi đưa được Liên lên bờ thì bà con xung quanh cũng kéo được bà Hoa lên sau.

Sau lần ấy, cả Liên và bà Hoa đều bị ốm nặng, thái độ của bà Hoa dành cho con dâu cũng thay đổi hẳn. Còn Liên biết mình đấi khi trong lúc ấy đã nhỡ miệng nói ra câu nói làm phật ý mẹ chồng nhưng đang trong lúc guy kịch, cô cũng không biết phải làm sao. Nhìn thấy tình cảnh giữa mẹ và vợ như vậy, Huy mới đến bên mẹ an ủi:

– Mẹ đừng buồn vợ con, cô ấy không cố ý đâu, tại lúc đó cô ấy lo cho đứa bé trong bụng sợ lỡ có chuyện gì nên mới câu cứu như thế chứ không phải cô ấy muốn bỏ mặc mẹ đâu.

– Cái gì cơ? Liên có thai sao? Sao giờ hai đứa mới chịu nói cho mẹ biết chuyện này.

– Tụi con đã định nói nhưng hôm đó mới thử que chưa chắc chắn nên tụi con định đi khám chắc chắn rồi mới về nói với mẹ, ai ngờ chưa kịp nói thì xảy ra chuyện này.

– Ừ, mẹ hiểu rồi, chỉ cần cháu mẹ không làm sao là được rồi.

Huy nghe mẹ nói thế thì mừng lắm, đằng sau cánh cửa, Liên cũng đang rơi giọt nước mắt hạnh phúc vì mẹ chồng đã hiểu được nổi lòng và không còn giận mình nữa.

Thật ra, trong các tình huống tương tự như vậy thì bất kì ai cũng khó xử cả, quan trong là chúng ta biết vị tha và bao dung cho nhau hơn. Đàn ông, họ sẽ khó xử nhất khi người phụ nữ của mình luôn bắt chọn giữa mẹ và vợ. Với họ thì cả hai người phụ nữ, ai cũng đáng trân trọng như nhau cả, mỗi người có một vai trò và vị trí nhất định, hà cớ gì lúc nào cũng so đo xem chồng mình trọng bên nào hơn bên nào.

Nguồn: Webtretho.com

Bình Luận