Trang Chủ / Con yêu gia sư, bố mẹ tá hỏa

Con yêu gia sư, bố mẹ tá hỏa

Đi làm về sớm, chị Thi “sững” người khi thấy con gái mình và gia sư đang hôn nhau… thắm thiết. Nhiều cuộc tình nảy nở giữa nữ sinh với nam gia sư khiến các bậc phụ huynh lo lắng.

Vừa học, vừa… nắm tay nhau

Vì học gia sư đã nhiều nên khi gặp anh gia sư đang là SV năm 2 khoa Toán, ĐH Sư phạm Hà Nội, Nga không có cảm xúc gì.
Tuy nhiên, sau những cuộc nói chuyện lúc giải lao, dần dà, Nga có thói quen muốn được tâm sự với gia sư của mình.

Cứ thế, những khoảng giải lao 15 phút được Nga chủ động kéo dài ra. Nga còn “trấn an” gia sư: “Mẹ em thấy mình nói chuyện cũng sẽ nghĩ là đang trao đổi bài”.

Anh chàng gia sư thì ngày nào đến cũng mua cho Nga một thanh kẹo sôcôla. Hành động đó khiến cô bé đang ở tuổi mới lớn càng “rung rinh”.

Còn với Oanh, học sinh lớp 10 Trường THPT Nhân Chính thì buổi học đầu tiên với gia sư lại khá căng thẳng. “Mới gặp, anh ấy đã ra lệnh nên em rất ghét”, Oanh nói.

Mỗi khi Oanh cáu, xị mặt, anh gia sư vẫn điềm nhiên khiến Oanh vừa tức vừa tò mò. Mãi về sau, Oanh mới biết đấy chỉ là “chiêu” để anh thử cô bé. Qua vài tháng, anh chàng chủ động “tấn công” cô bé kiêu kì nhưng xinh xắn, nhà lại giàu có.

Oanh nói: “Lẽ ra em nên nói với mẹ để cho anh ấy nghỉ việc, nhưng em cũng thích anh ấy mất rồi”. Từ đó, Oanh cố gắng học hơn để mẹ không nghi ngờ.

Nhưng trong một buổi học, do tình cảm quá “mặn nồng”, Oanh và gia sư đã nắm tay nhau dưới ngăn bàn, mẹ Oanh đi từ tầng dưới lên nhìn thấy đã tức tốc cho gia sư nghỉ.

Bố mẹ tá hỏa

Chị Hạnh, mẹ Nga đã “tá hỏa” khi biết con gái và gia sư có tình cảm với nhau.
“Trước đây, ở cơ quan đã có người kể về trường hợp tương tự nhưng tôi chủ quan, cho là hiếm hoi mới có người như thế nên không dè chừng”, chị Hạnh nói.

Điều chị “sốc” nhất là cô con gái nói rành rọt từng chữ: “Mẹ mà đuổi anh ấy đi, thì con không học ai khác nữa, cũng không học môn đó nữa”.

Không “bó tay”, chị Hạnh tiếp tục mời một nữ gia sư cũng đang là SV về dạy cho con.

Mất hơn một tháng dỗ dành, ép uổng để đưa được con trở về khuôn khổ, chị Hạnh đang yên tâm thì bỗng một hôm chị nhìn thấy con mình đang đi với gia sư cũ.

Quá “sốc”, chị Hạnh đã đứng giữa đường mắng xối xả cậu SV, rồi lôi Nga về nhà.

Còn chị Thi (tập thể Thành Công, Ba Đình) thì gặp tình cảnh “trớ trêu” hơn.

Một hôm, thấy mệt nên chị về nhà sớm. Lên tầng 2, không thấy con gái và gia sư ở bàn học, chị ngạc nhiên vì vẫn thấy xe máy, giầy của cậu SV để ngoài cửa.

Bước tiếp lên tầng 4, nơi có phòng ngủ của con, chị đứng sững khi thấy con gái và gia sư đang hôn nhau… thắm thiết.

Chị quát ầm lên, rồi giằng con ra, trong khi cậu gia sư nhanh chóng chạy… mất hút. Buổi tối, vợ chồng chị kiểm tra vở học thêm Toán của con thì “ngã ngửa” bởi chỉ thấy mấy gạch đầu dòng: “bài tập đã giải ra nháp, chưa chép vào”.

“Không biết con tôi và “thằng kia” đã đi quá đà chưa”, chị Thi lo lắng.

Mong con tự giác

Sau khi người yêu bị mẹ đuổi, Oanh bày tỏ: “Bố mẹ em làm ầm lên cũng là chuyện dễ hiểu. Vì lo em không học được, tư tưởng phân tán, hoặc bị lợi dụng này nọ…”.

Oanh băn khoăn: “Em vừa muốn bố mẹ không phiền lòng, vừa muốn tinh thần thoải mái để học tập yên ổn, lại không muốn mất anh ấy. Hi vọng đến khi vào được ĐH thì có thể công khai mọi chuyện”.

Con gái chị Thi năm nay đã học lớp 12 nên chị không thể không thuê người kèm cặp cho con. Thế nhưng, con chị thi khối A, tìm gia sư dạy Toán, Lý, Hóa là nữ không phải chuyện dễ. Mà tìm gia sư nam thì chị đã được một phen “hú vía” rồi.

Chị Thi tâm sự: “Bố mẹ còn lo trăm công nghìn việc, nếu thuê gia sư cũng phải kè kè ngồi cạnh thì còn gì để nói nữa? Con cái phải biết nghĩ, tự giác và chủ động thì chúng tôi mới yên tâm được”.

Theo Vietnamnet

Bình Luận