Trang Chủ / Chặt đôi chiếc iPhone 6S vừa nhặt được chỉ vì đọc được tin nhắn này của chủ

Chặt đôi chiếc iPhone 6S vừa nhặt được chỉ vì đọc được tin nhắn này của chủ

Nam thanh niên đang định có ý trả lại chiếc điện thoại iPhone 6S vừa nhặt được nếu người chủ gọi đến nhưng không ngờ chủ nhân chiếc máy đó lại nhắn tin với nội dung không mấy lịch sự khiến chàng thanh niên ngay lập tức chặt đôi chiếc điện thoại.

Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc không khỏi xôn xao với câu chuyện “nhặt được của rơi và thái độ của người đánh mất”. Theo đó, một nam thanh niên đã đăng tải lên trang mạng cá nhân của mình hình ảnh và câu chuyện nhặt được một chiếc điện thoại iPhone 6S ở trên đường và đã có ý định trả lại nếu chủ nhân chiếc điện thoại đó gọi điện.

Nhưng sự việc lại không như những gì chàng thanh niên này suy nghĩ, anh ta vô cùng bất ngờ khi nhận được một tin nhắn từ chủ sở hữu chiếc điện thoại đó. Dòng tin nhắn không hề có ý định xin lại đồ một cách lịch sự mà còn tỏ thái độ đe dọa rằng chiếc điện thoại này được cài đặt định vị và yêu cầu người nhặt được ngay lập tức trả lại nếu không muốn bản thân gặp phải rắc rối.

Vì dòng tin nhắn ham dọa với nội dung chiếc điện thoại được cài định vị nên nam thanh niên đã chặt đôi chiếc điện thoại này.

Bất ngờ với dòng tin nhắn bất lịch sự, thiếu văn minh, thái độ không đúng đắn, nam thanh niên này vô cùng tức giận và ngay lập tức anh ta không còn ý định trả lại nữa mà quyết định chặt đôi chiếc điện thoại này.

Ngay sau khi câu chuyện này được đăng tải rộng rãi trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng cũng bày tỏ nỗi bức xúc trước thái độ của người đánh mất – chủ nhân chiếc điện thoại iPhone 6S. Đa số họ cho rằng: “Thái độ của người này thật bất lịch sự, không thể chấp nhận được”; “Với thái độ đó thì không một ai nhặt được muốn trả lại”,…

Qua câu chuyện này, chúng ta rút ra một bài học kinh nghiệm rằng, trong cuộc sống không ai lúc nào cũng toàn vẹn, và luôn cẩn thận trong mọi hoàn cảnh tình huống mà đôi lúc ai cũng có lúc sơ xuất, không để ý và đánh rơi bất cứ thứ gì. Điều quan trọng là chúng ta biết điều chỉnh thái độ, cách cư xử cho đúng mực, thể hiện mình là người có văn hóa, lịch sự, văn minh thì nếu lỡ có đánh rơi bất cứ thứ gì thì cơ hội tìm và nhận lại thứ của mình cũng không có gì khó khăn.

Nguồn: Motthegioi.vn

Bình Luận