Trang Chủ / Cảnh tượng ngoạn mục trong tự nhiên: Voi con bị cá sấu tấn công nhưng voi bố đã đến đúng lúc

Cảnh tượng ngoạn mục trong tự nhiên: Voi con bị cá sấu tấn công nhưng voi bố đã đến đúng lúc

Thế giới tự nhiên vô cùng khắc nghiệt và tàn khốc. Các loài vật phải luôn cảnh giác bởi nguy hiểm có thể rình rập chúng bất cứ lúc nào.

Câu chuyện dưới đây là màn giải cứu thót tim của gia đình nhà voi khi voi con bất ngờ bị cá sấu hung dữ tấn công. Thông thường, cá sấu không ‘săn’ những động vật to lớn, nhưng con vật hung dữ này lại chọn một chú voi con để ‘làm thịt’.

Voi mẹ và voi con đang uống nước gần bờ sông thì bỗng một con cá sấu từ đâu lừ lừ tiến đến và nhanh chóng ‘đớp’ mạnh vào vòi chú voi con. Hàm răng to lớn của nó gần như ‘nuốt chửng’ chiếc vòi của voi.

Voi con vùng vẫy hết sức nhưng không thể thoát khỏi hàm răng sắc nhọn của kẻ thù. Voi mẹ lộ rõ vẻ bàng hoàng, nó nhìn cảnh tượng hãi hùng ấy nhưng chưa thể phản ứng được gì.

Thật khó để nghĩ ra biện pháp giải cứu voi con, nhưng may thay lúc ấy voi bố xuất hiện và nhanh chóng dùng chiếc vòi to khỏe của mình để kéo đứa con lên bờ.

Thì ra kế hoạch của voi bố là gắng sức kéo con cá sấu khỏi ra mặt nước. Ngay khi bị lôi khỏi ‘địa bàn hoạt động’ của mình, cá sấu bắt đầu trở nên lưỡng lự.

Sau một hồi giằng co, cá sấu cuối cùng cũng phải đầu hàng sự phối hợp ăn ý của gia đình nhà voi. Nó thả ‘con mồi’ và nhanh chóng lẩn đi dưới làn nước.

Voi con đã thoát khỏi ‘lưỡi hái tử thần’, nhưng có lẽ gia đình voi sẽ phải thận trọng hơn khi sinh hoạt tại khúc sông này.

Bình Luận