Trang Chủ / Bức tượng ma chỉ xuất hiện hai lần trong ngày rồi biến mất

Bức tượng ma chỉ xuất hiện hai lần trong ngày rồi biến mất

Việc những bức tượng cao lớn như thật bỗng nhiên biến mất rồi lại xuất hiện đã khiến nhiều người hoảng loạn cho đến khi bí ẩn được tiết lộ.

Người dân thành phố London, Anh chắc hẳn đã quá quen thuộc với những bức tượng “ma” được đặt bên bờ sông Thames thơ mộng. Tuy nhiên, vẫn có không ít người, đặc biệt là du khách từ nơi khác đến phải mắt tròn mắt dẹt với hiện tượng ma thuật khiến những bức tượng này biến mất rồi lại xuất hiện chỉ 2 lần trong ngày.

Hình ảnh những bức tượng có kích thước như ngoài đời thật bên bờ sông.

Được biết chúng là tác phẩm của nhà điêu khắc người Anh – Jason DeCaires Taylor và được đặt tên là “Rising Tide”.

Trên thực tế, nguyên nhân khiến “Rising Tide” chỉ xuất hiện 2 lần trong ngày không phải là do năng lượng siêu nhiên kỳ bí nào mà là kết quả của một hiện tượng tự nhiên hết sức quen thuộc là thủy triều.

Mục đích của Taylor là để mọi người chỉ được chiêm ngưỡng tác phẩm của ông vào 2 thời điểm trong ngày khi thủy triều rút và thời gian còn lại chúng sẽ chìm dưới dòng sông mênh mông. Chính điều này đã khiến nhiều người lầm tưởng rằng chúng biến mất một cách ma quái.

Bên cạnh đó, ông còn muốn mọi người nhận thức được tác động của sự biến đổi khí hậu tới môi trường sống bởi sự thay đổi đó lại bắt nguồn từ chính những hoạt động sản xuất công nghiệp của con người. Hình ảnh đứa trẻ đại diện cho thế hệ mai sau phải chịu hậu quả nặng nề của vấn đề này.

Trước đây, Taylor đã từng gây ấn tượng mạnh khi tạo ra một bảo tàng nghệ thuật dưới nước ở Cancun, Mexico bao gồm hơn 500 bức tượng có kích cỡ bằng người thật. Đa số các tác phẩm của ông đều mang thông điệp ý nghĩa về việc nâng cao nhận thức của con người trong việc bảo vệ môi trường sống.

Bình Luận