Trang Chủ / Ba thanh niên thoát tội Cướp tài sản sau một năm kêu oan

Ba thanh niên thoát tội Cướp tài sản sau một năm kêu oan

Hơn một năm đồng loạt kêu oan tội Cướp tài sản, ba thanh niên ở Cà Mau được đình chỉ điều tra.

Ngày 15/8, VKSND huyện Cái Nước (Cà Mau) đình chỉ vụ án hình sự đối với Nguyễn Minh Nhựt (18 tuổi), Nguyễn Hoàng Khang (22 tuổi) và Nguyễn Vũ Ca (19 tuổi ở Cà Mau), vì tài liệu thu thập trong hồ sơ chưa đủ cơ sở để truy tố ba người này tội Cướp tài sản.

“Vụ án được đình chỉ mọi hoạt động tố tụng. Công an huyện Cái Nước có trách nhiệm xử lý vật chứng, tài sản mà đơn thị vị này thu giữ”, một cán bộ nói.

Hơn một tháng trước, các nạn nhân được gia đình bảo lãnh tại ngoại sau khi TAND huyện Cái Nước trả hồ sơ lần 3 cho VKS cùng cấp điều tra bổ sung.

Theo hồ sơ, tối 2/6/2015, Khang và Ca từ huyện Năm Căn đến quán nhậu Nhựt đang làm nhân viên ở TP Cà Mau. Sau cuộc nhậu, ba thanh niên được cho là rủ nhau chạy xe máy trên quốc lộ 1A (hướng từ TP Cà Mau về Năm Căn) để cướp tài sản của người đi đường.

Khi lên dốc cầu Lương Thế Trân, Nhựt thấy anh Lâm Chí Nhẫn (22 tuổi) dừng xe nghe điện thoại nên ra hiệu cho Ca và Khang tấp vào giật điện thoại nhưng bất thành.

dinh-chi-1711-1471255441

Hơn một năm kêu oan, ba thanh niên thoát tội Cướp tài sản. Ảnh: Phúc Hưng

Cáo trạng còn cáo buộc ba thanh niên đánh anh Nhẫn vỡ nón bảo hiểm. Khi thấy nạn nhân bị xe máy đè lên chân, Khang và Ca mới chịu bỏ về quán tiếp tục nhậu. Riêng Nhựt ở lại dùng hung khí đâm vào vai Nhẫn gây thương tích, cướp điện thoại bán được 200.000 đồng.

Anh Nhẫn sau đó đến Công an xã Lương Thế Trân trình báo, đồng thời liên lạc với anh họ làm dân quân tự vệ của xã nhờ đi tìm nhóm thanh niên vừa đánh và cướp tài sản của mình. Khi đến quán nhậu, thấy nhóm của Nhựt đang ngồi, anh Nhẫn khẳng định đó là hung thủ.

Ba thanh niên bị Công an xã Lương Thế Trân đến dẫn giải về trụ sở làm việc, nhưng không thừa nhận tội nên được cho về. 6 ngày sau, họ lại bị mời lên công an xã làm việc và lần này tất cả đều thừa nhận hành vi phạm tội. Sau đó cả 3 bị khởi tố, bắt tạm giam.

Ngày 4/12/2015, TAND huyện Cái Nước đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm nhưng phải trả hồ sơ điều tra bổ sung vì Khang và Nhựt phản cung cho rằng bị công an xã đánh đập, ép nhận tội. Hồi đầu tháng 3, TAND huyện Cái Nước xử sơ thẩm lần 2 nhưng cũng tiếp tục trả hồ sơ điều tra bổ sung vì lời khai của bị hại có quá nhiều mâu thuẫn.

 

Nguồn: http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/ba-thanh-nien-thoat-toi-cuop-tai-san-sau-mot-nam-keu-oan-3453119.html

Bình Luận